Để Cháo Sao Mai hướng dẫn bố mẹ cách nấu cháo thịt bò không bị dai, vừa mềm, vừa thơm ngon, giàu dinh dưỡng nhé. Cùng vào bếp và chế biến ngay cho bé yêu một tô cháo thật ngon nào bố mẹ ơi!

Cháo thịt bò – món ăn nhiều dinh dưỡng

Thịt bò là một loại thịt giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Với các bé khi bước vào độ tuổi ăn dặm thì việc sử dụng thịt bò giúp cung cấp cho con rất nhiều những chất dinh dưỡng quý. Thịt bò cung cấp nguồn protein chất lượng cao, dồi dào, cùng các loại axit amin cần thiết cho sự phát triển và tăng trưởng cơ bắp, xương và mô tế bào. Thịt bò còn rất giàu sắt, tốt cho việc hình thành máu và các tế bào, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và hỗ trợ quá trình hình thành hồng cầu, giúp tránh tình trạng thiếu máu.

Dù biết là cháo thịt bò rất thơm ngon nhưng có nhiều mẹ lại chưa biết cách chế biến sao cho thịt bò mềm, ngon, phù hợp với các em bé. Vì các em bé ở độ tuổi ăn dặm thì chưa có răng hoặc có ít răng, chưa đủ phần răng hàm để có thể nhai và nghiền nhỏ thức ăn nên nếu chế biến thịt dai bé sẽ chê không ăn. Dù biết thịt bò tốt nhưng nhiều mẹ lại không biết phải nấu sao để con ăn. Để Cháo Sao Mai tung bí kíp cho mẹ nhé!

Hướng dẫn cách nấu cháo thịt bò không dai

Nấu cháo thịt bò là một trong những món ăn dinh dưỡng và bổ dưỡng cho bé yêu của bạn. Tuy nhiên, nếu không thực hiện đúng cách, cháo thịt bò có thể trở nên dai và khó tiêu hóa. Để giúp mẹ nấu cháo thịt bò thơm ngon và dễ tiêu hóa, dưới đây là một hướng dẫn chi tiết theo bước để đảm bảo món cháo của bạn luôn mềm mịn và ngon miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

100g thịt bò (có thể chọn loại thịt thăn hoặc thịt đùi)

50g gạo nếp hoặc gạo tấm

1 củ hành nhỏ

2-3 tép tỏi

1 củ gừng nhỏ

1 muỗng canh dầu ăn

Rau củ quả tùy ý: cà rốt, khoai tây, rau ngót, rau cải… theo loại rau sẵn có tại nhà. Các loại rau kết hợp cùng thịt bò khá ngon và hợp vị như: cà rốt, khoai tây, rau cải bó xôi, rau ngót, hành tây, đậu hà lan…

Sơ chế thịt bò:

Rửa sạch thịt bò và để ráo nước. Sau đó băm nhỏ hoặc xay nhỏ thịt bò theo khả năng ăn thô của bé, chú ý không xay quá nát mịn sẽ không tốt cho việc tập ăn thô của bé.

Cách nấu cháo thịt bò không dai là ở khâu này nhé bố mẹ ơi. Để thịt bò mềm hơn, khi xay thịt bò mẹ có thể thêm một chút khoai tây, 1 chút hành tây hoặc 1 chút bột năng. Các loại thực phẩm này sẽ giúp thịt bò mềm hơn, thơm hơn đấy. Nếu bé trên 1 tuổi, mẹ có thể nêm thêm chút gia vị như nước mắm, hạt nêm vào phần thịt bò, trộn đều để thịt thấm gia vị.

Nấu cháo:

Bắt đầu nấu cháo bằng cách đổ nước vào nồi chứa gạo. Lượng nước tùy thuộc vào độ sệt của cháo mà bạn mong muốn. Nấu cho tới khi cháo chín mềm nhừ là được.

Cho chút dầu ăn, hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi cho phần thịt bò vào đảo nhanh tay. Sau đó trút thịt bò vào phần cháo trắng.

Cho thêm rau củ một lượng vừa đủ vào và quấy đều cho đến khi tất cả nguyên liệu đều chín, cháo sôi đều.

Mẹ múc cháo ra và cho bé ăn khi cháo còn ấm nhé.

Bật mí với bố mẹ là bếp Cháo Sao Mai lúc nào cũng có cháo thịt bò được kết hợp với nhiều nguyên liệu các nhau, được chế biến từ những nguyên liệu tươi, ngon, an toàn rất hợp với khẩu vị của các em bé. Bố mẹ nhớ đến cửa hàng Cháo Sao Mai gần nhất để mua cháo cho bé nha!

Các mẹ tham khảo thêm thông tin trên fanpage Cháo Sao Mai hoặc liên hệ hotline 0909 226 896

Trụ sở chính: 226 Lê Quý Đôn Thành Phố Thái Bình
Hotline ship – 0909 226 896
Hotline nhượng quyền – 0917 209 966

Xem thêm: 

Cách nấu cháo tim heo cà rốt thơm ngon giàu dinh dưỡng cho bé yêu

Cháo tổ yến – Dinh dưỡng quý giá cho bé yêu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *