Bố mẹ có biết vì sao cháo dinh dưỡng nhà Sao Mai luôn thơm, ngon, bùi, béo hấp dẫn bé yêu không? Để các cô chú nhà Sao Mai bật mí lý do nhé! Đó chính là những hạt dinh dưỡng như macca, óc chó, hạnh nhân, đậu lăng, đậu gà… Đều là những hạt có giá trị dinh dưỡng cao, mang đến nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Hạt dinh dưỡng – thành phần quan trọng trong những tô cháo thơm ngon

Nếu bố mẹ còn chưa biết, thì để các cô chú nhà Cháo Sao Mai mách mẹ một thành phần quan trọng làm nên hương vị thơm ngon của những tô cháo đó chính là hạt dinh dưỡng. Các loại hạt dinh dưỡng mà các cô chú đầu bếp lựa chọn để nấu cháo cho các con đều là những loại hạt cực kỳ thơm ngon. Chắc hẳn nhiều bố mẹ đã biết đến các loại hạt được mệnh danh và vua, là hoàng hậu, là nữ hoàng của các loại hạt. Ví dụ như: hạt macca, hạt óc chó, hạt hạnh nhân, hạt đậu Hà Lan, đậu lăng, đậu xanh, hạt sen…

Đây là những loại hạt không có chỉ có hương vị thơm, ngon, bùi, béo mà còn cung cấp rất nhiều các chất dinh dưỡng quý giá. Những loại hạt này cung cấp chất xơ, protein, các chất béo lành mạnh cho cơ thể, rất tốt cho sức khỏe con người. Đặc biệt là với trẻ nhỏ – những em bé đang trong giai đoạn phát triển.

Ví dụ, trong 28gr hạt hạnh nhân có chứa 161calo, 14g chất béo, 6g protein, 3,5g chất xơ, cung cấp khoảng 37% lượng vitamin E cần thiết cho cơ thể. Hạt hạnh nhân có thể giúp hỗ trợ phát triển các lợi khuẩn tại đường ruột.

 

Với hạt macca, được tôn vinh là một hạt siêu dinh dưỡng, nữ hoàng của các loại hạt. Trong 28gr hạt macca có chứa tới 200calo, 21g chất béo, chứa 2,5g chất xơ… Nó cung cấp chất béo có lợi cho cơ thể, giúp ích rất tốt vào tăng trưởng thể chất của trẻ.

Quả óc chó cũng tương tự như vậy. Trong 28gr hạt óc chó chứa 182calom 18g chất béo, 4g protein và 2g chất xơ. Chất béo có trong hạt óc chó giúp tăng cường các cholesterol tốt trong cơ thể, giúp cơ thể bé tốt hơn.

Hạt Quinoa: là một loại hạt có chứa rất nhiều dinh dưỡng, cung cấp nhiều loại axit amin thiết yếu, chứa nhiều chất xơ, magie, vitamin B, sắt, canxi, photpho… và các chất dinh dưỡng khác.

Hạt dinh dưỡng được nấu thành những món cháo nào?

Nếu các bố mẹ để ý thì trong menu cháo dinh dưỡng của bếp Cháo Sao Mai với hầu hết các món cháo đều có nguyên liệu là hạt giàu dinh dưỡng. Có thể kể đến rất nhiều món cháo dinh dưỡng có sử dụng nguyên liệu là các loại hạt dinh dưỡng như:

– Cháo giò heo hầm đậu gà hạnh nhân

– Cháo óc heo đậu Hà Lan

– Cháo bào ngư hạt sen

– Cháo thăn heo hầm óc chó nấm đông cô

– Cháo thịt thỏ hầm óc chó, hạnh nhân và đậu xanh

– Cháo tim heo hầm macca nấm đông cô

– Cháo cá tầm om nấm đậu lăng

– Cháo gà ác hầm đậu xanh hạt sen,

– Cháo lươn om quinoa

– Và rất nhiều món cháo thơm ngon, hấp dẫn được chế biến từ các loại hạt cùng những loại cá, thịt, rau, củ tươi ngon.

Các mẹ hãy cho bé thử trải nghiệm các món cháo thơm ngon nhà Cháo Sao Mai nhé. Chắc chắn bé sẽ rất yêu thích cho mà xem.

Xem thêm: 

Cháo dinh dưỡng ăn dặm kiểu Nhật số 1 tại Việt Nam

Có gì đặc biệt trong tô cháo dinh dưỡng nhà Cháo Sao Mai

Cháo Sao Mai có đắt không?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *