Để Cháo Sao Mai bật mí 3 cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm cực đơn giản, các mẹ có thể dễ dàng áp dụng nhé. Chỉ cần dành ít thời gian chế biến là bé yêu đã có ngay một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng rồi. Khám phá ngay thôi nào các mẹ ơi!
Cháo thịt bò – cháo ngon nhiều dinh dưỡng cho bé
Thịt bò là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều chất đạm, chất béo, có thể cho trẻ ăn từ khoảng 8 tháng tuổi.
Trong 100g thịt bò có 28g protein, 280Kcal năng lượng, các loại vitamin thiết yêu như B6, B12,. Thịt bò giúp kích thích tiêu hóa, tăng cường trí nhớ, tăng cân và nhiều công dụng khác. Thịt bò thơm, ngon, giàu dinh dưỡng nhưng nếu không biết cách chế biến thì thịt bò sẽ dễ bị dai, bị hôi, bị lợn cợn khiến trẻ khó ăn. Vì vậy, bố mẹ cần biết cách nấu và kết hợp thịt bò với các loại nguyên liệu để tạo nên hương vị thơm ngon, giúp bé yêu thích.
3 cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm
Sau đây, Cháo Sao Mai sẽ hướng dẫn bố mẹ những cách để nấu cháo thịt bò thơm ngon và giàu dinh dưỡng:
Cách 1: Cháo thịt bò cải xanh
Cháo thịt bò rau có vị thơm ngọt của thịt bò, tươi ngọt của rau cải, kết hợp với gạo thơm bùi khiến bé yêu thích.
Nguyên liệu: Cháo trắng, thịt bò, cải xanh (cải chíp) hoặc cải bó xôi tùy loại rau mà mẹ có, dầu ăn, nước dashi (tùy ý)
Cách chế biến:
Gạo vo sạch, cho vào nồi nấu chậm nấu cho mềm nhừ
Rau cải xanh luộc chín, xay nhỏ hoặc băm nhỏ theo khả năng ăn thô của con
Thịt bò băm hoặc xay nhỏ theo khả năng ăn thô của từng bé, ướp thêm một chút dầu ăn, một chút bột năng để cho thịt mềm hơn
Lấy một phần cháo trắng đã nhừ cho vào nồi (cho thêm nước dashi vào nếu có), cho thịt bò vào đun tiếp khoảng 10 phút.
Cuối cùng cho phần rau đã xay nhỏ hoặc băm nhỏ vào trộn đều. Có thể nêm gia vị nếu bé trên 1 tuổi. Cho thêm 1 thìa dầu ăn vào rồi tắt bếp.
Cách 2: Cháo thịt bò sốt kem trứng và lê
Cháo thịt bò sốt kem trứng và lê Hàn Quốc là một món cháo có hương vị rất đặc biệt. Vừa mềm, vừa thơm, vừa ngọt, vừa béo ngậy hấp dẫn khẩu vị của trẻ nhỏ.
Nguyên liệu: Gạo trắng, thịt bò, trứng, lê Hàn Quốc, nước dashi
Cách chế biến:
Gạo được ninh mềm nhừ bằng nồi nấu chậm, khi hạt bung nở tơi mềm là được
Thịt bò băm nhỏ hoặc xay nhỏ theo khả năng ăn thô của bé, ướp thêm chút dầu ăn và bột năng cho thịt mềm hơn
Dùng lòng đỏ trứng gà với bé dưới 1 tuổi, dùng cả quả trứng gà với bé trên 1 tuổi
Lê Hàn Quốc xay nhỏ lấy cả nước và bã
Cho thịt bò vào chảo xào cùng với chút dầu ăn, cho tiếp phần nước sốt lê và trứng vào quấy đều.
Cho phần hỗn hợp vừa xào vào nồi cháo trắng, thêm nước daishi rồi quấy đều lên và đun sôi trở lại.
Cách 3: Cháo thịt bò cà rốt
Nguyên liệu: Gạo tẻ, thịt bò, cà rốt, dầu ăn
Cách chế biến:
Gạo vo sạch, cho vào nồi nấu chậm nấu cho mềm nhừ
Thịt bò rửa sạch rồi băm nhuyễn, ướp thêm chút dầu ăn, hoặc hạt nêm của bé. Mẹ có thể thêm xíu bột năng ướp cho mềm
Cà rốt nạo sạch vỏ, cắt thành miếng nhỏ rồi xay hoặc băm theo khả năng ăn thô của con
Lấy một phần cháo trắng đã nhừ cho vào nồi (cho thêm nước dashi vào nếu có), cho tiếp cà rốt vào ninh nhừ.
Đun thêm khoảng 5ph rồi cho một thìa nhỏ dầu ăn (dầu gấc, dầu oliu, dầu óc chó,…) rồi tắt bếp.
Trên đây là 3 cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm. Các bố mẹ có thể tham khảo và áp dụng cho bé yêu của nhà mình nhé. Để tiết kiệm thời gian và đảm bảo cân đối dinh dưỡng cho bé trong quá trình ăn dặm, bố mẹ có thể tham khảo các món cháo dinh dưỡng nhà Cháo Sao Mai.
Cháo Sao Mai cung cấp menu hàng trăm món cháo khác nhau được chế biến theo tiêu chuẩn ăn dặm kiểu Nhật, đảm bảo dinh dưỡng cho bé đầy đủ và cân đối. Giúp bố mẹ tiết kiệm thời gian khi chỉ mất từ 3-5 phút chế biến là bé đã có một bữa ăn đủ chất.
Tham khảo ngay menu cháo Nhật lạnh TẠI ĐÂY mẹ nhé!
Cập nhật thêm thông tin về Cháo Sao Mai tại Fanpage Cháo Sao Mai nhé mẹ ơi!
Xem thêm:
Cháo Sao Mai – thương hiệu cháo dinh dưỡng kiểu Nhật số 1 tại Việt Nam
Mách mẹ cách nấu cháo lươn om Quinoa cà tím thơm ngon
Hướng dẫn mẹ cách cho con ăn dặm đủ chất và cân bằng dinh dưỡng